Sunday, 13/06/2021 - 15:24|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI GẶP GỠ GIAO LƯU VỚI ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN VÀ CÁC CHỨNG NHÂN LỊCH SỬ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT TIẾN

BUỔI GẶP GỠ GIAO LƯU VỚI ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN VÀ CÁC CHỨNG NHÂN LỊCH SỬ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT TIẾN

       Tiết trời se lạnh ngày 16 tháng 01 năm 2020 hôm nay, trường Tiểu học Việt Tiến rất vinh dự được gặp gỡ giao lưu với các Anh hùng Lực lương vũ trang nhân dân và được nghe các nhân chứng lịch sử kể lại những chiến công hào hùng của dân tộc ta và ủng hộ người khuyết tật Việt Nam.

      Nhắc lại kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời binh nghiệp của mình, gương mặt người chiến sĩ vẫn giữ nguyên vẻ cương nghị nhưng nặng nét trầm tư. Ông là Trung tá Nguyễn Văn Khôi công tác tại đơn vị Phòng không - Không quân. Ông kể lại trận chiến lừng lẫy của tên lửa Việt Nam hạ máy bay B – 52 còn nguyên bom của Không lực Hoa Kỳ. Một loại máy bay ném bom chiến lược hạng nặng, tầm xa, rất nổi tiếng của Không quân Hoa Kỳ đã bị máy bay tiêm kích MIG – 21 của Việt Nam tiêu diệt. Do các phi công Phạm Tuân, Vũ Đình Rạng và Vũ Xuân Thiều điều khiển, bắn rơi trong cuộc chiến đấu này. Một cảm xúc lại ùa về, có lẽ đây là kỉ niệm đáng nhớ nhất của ông trong thời chiến giành lại hòa bình.

(Trung tá Nguyễn Văn Khôi công tác tại đơn vị Phòng không - Không quân)

           Không để lại không khí trầm tư lâu, nghệ sĩ Kim Thoa – một nghệ sĩ với đầy nhiệt huyết đã giành cho cả hội trường một ca khúc hào hùng trong thời chiến. Ca khúc có tên: “Tàu anh qua núi”.

(Nghệ sĩ Kim Thoa)

 

              Khép lại màn biểu diễn thành công rực rỡ, trường Tiểu học Việt Tiến không khỏi sự ngỡ ngàng của “Chiến sĩ diệt Mỹ”. Ông là Nguyễn Ngọc Loan – một cựu chiến binh bị giặc đánh mất một bên chân. Dù bị mất một bên chân nhưng ông vẫn đứng trang nghiêm và dõng dạc kể lại những giây phút hào hùng của quân và dân ta đánh giặc Mỹ ở trận chiến Điện Biên Phủ trên không, 56 ngày đêm chấn động địa cầu và trận chiến Thành cổ Quảng Trị.

(Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Loan)

Để ghi ơn của những cựu chiến binh Anh hùng Việt Nam, trường Tiểu học Việt Tiến đã cùng nhau ủng hộ, đưa những tấm lòng đến các cựu anh hùng và những người khuyết tật tại Việt Nam. Với những gương mặt vui tươi, phấn khởi này, Nhà trường và thầy cô hy vọng các em học sinh của trường Tiểu học Việt Tiến có thể giữ lấy lửa và nguồn cảm hứng này để học tập tốt hơn nữa.

( Hình ảnh học sinh quyên góp, ủng hộ).

 

(Một số hình ảnh về buổi gặp gỡ giao lưu với anh hùng LLVTND).

                                                                                                                     Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết