Sunday, 26/06/2022 - 14:20|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VIỆT YÊN TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2021- 2022

Chiều ngày 17/12/2021, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2021 - 2022 huyện Việt Yên được lựa chọn từ Hội thi giáo viên dạy giỏi của các đơn vị trường. Kết thúc phần thi thuyết trình năng lực và sáng kiến kinh nghiệm, có 193 giáo viên bước vào vòng hai thi thực hành.

Ông Trần Văn Huân - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên khai mạc hội thi GVG chu kỳ 2020-2022 tại Trường THCS Nếnh

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên Phòng GD&ĐT Việt Yên chủ động bố chí hai cụm thi. Cụm một đặt tại trường THCS Nếnh, gồm các trường THCS: Nếnh, Hồng Thái, Hoàng Ninh, Quang Châu, Quảng Minh, Vân Trung, Ninh Sơn, Trung Sơn, Vân Hà, Tiên Sơn, Minh Đức, Tăng Tiến, và giáo viên môn CNCN Việt Tiến; Tin: Việt Tiến, Nghĩa Trung, Tự Lạn; Âm nhạc: Nghĩa Trung; Mĩ Thuật: Nghĩa Trung, Tự Lạn; Thể dục: Thân Nhân Trung, Vân Trung, Nghĩa Trung. Cụm hai đặt tại trường THCS Bích Sơn, gồm các trường THCS: Thân Nhân Trung, Việt Tiến, Bích Sơn, Nghĩa Trung, Tự Lạn, Thượng Lan, Hương Mai và giáo viên Hóa: Tăng Tiến, Tiên Sơn, Trung Sơn.

Các tiết dạy tại Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế đến công tác chuẩn bị và sử dụng các phương tiện dạy học. Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. 100% các tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó có nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lý có tác dụng hỗ trợ bài học mang lại hiệu quả cao.

Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của giáo viên, các nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên thể hiện tài năng sư phạm, trao đổi, học hỏi những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận những phương pháp, kỹ thuật dạy, những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong giáo dục. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Tổng kết hội thi GVG chu kỳ 2020-2022 tại Trường THCS Bích Sơn trực tiếp kết hợp trực tuyến

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức công nhận và cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cho 163 cá nhân; tặng Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Việt Yên năm học 2021 - 2022.

Nguyễn Văn Tuấn - GVCC Phòng GD&ĐT Việt Yên