Saturday, 08/08/2020 - 23:57|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở Đoàn có nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và Tháng hành động phòng, chống ma túy, các cơ sở Đoàn trong huyện vừa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và giúp thanh, thiếu nhi nhận thức rõ tác hại của ma túy.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Huyện đoàn Việt Yên và Đại úy Đoàn Văn Phương, Bí thư Đoàn Công an tỉnh trao quà cho hai học sinh do tổ chức Đoàn đỡ đầu.

**Tại xã Ninh Sơn, Huyện đoàn Việt Yên phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an chỉ đạo Đoàn xã Ninh Sơn phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS xã tổ chức Lễ khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và tổ chức điểm hội nghị truyền thông về pháp luật phòng, chống ma tuý; an toàn giao thông cho hơn 500 em học sinh của nhà trường.

Tại đây, các đơn vị tổ chức chương trình đã tuyên truyền đến học sinh nhà trường về công tác phòng, chống ma túy như tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, những quy định của pháp luật về phòng chống ma túy; cung cấp một số thông tin về tình hình đấu tranh, phát hiện, xử lý hành vi tụ tập đông người sử dụng trái phép chất ma tuý. Các em học sinh Trường THCS Ninh Sơn cũng được tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, trong đó có quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với xe đạp điện, xe máy điện.

Dịp này, Đoàn các đơn vị hỗ trợ 2 suất học bổng cho em Nguyễn Thu Hồng, lớp 7D và em Đỗ Hà Phương, lớp 1D, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng; trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300 nghìn đồng.

**Tại xã Vân Hà, Đoàn xã phối hợp với Công an xã, Liên đội trường THCS, Tiểu học Vân Hà tổ chức tập huấn phòng chống ma túy, rượu bia, thuốc lá cho các em học sinh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Công an xã đã cung cấp những kiến thức cơ bản về ma túy, tác hại của ma túy và phòng tránh ma túy trong học đường; phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền về ma túy cho học sinh.

Cùng với đó, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy, Đoàn xã Vân Hà phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống ma túy trên địa bàn xã.

** Đoàn Thanh niên xã Quang Châu phối hợp với Liên chi đoàn Tòa án - Viện Kiểm sát – Chi cục Thi hành án dân sự huyện Việt Yên, Công an xã và trường THCS Quang Châu tổ chức tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy và tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 400 cho học sinh, thanh niên. Cũng dịp này, Đoàn xã tổ chức lễ kết nạp 20 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn.

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và lãnh đạo xã Ninh Sơn trao quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Cán bộ Đoàn xã Ninh Sơn phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THCS.

Đỗ Tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết