Chủ nhật, 09/08/2020 - 01:20|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG CÂY XANH CHO CÁC NHÀ TRƯỜNG VÀ UBND XÃ VIỆT TIẾN CỦA NHÓM THIỆN NGUYỆN “TRÁI TIM XANH”

Nhân tháng hành động vì môi trường, sáng ngày 21/6, tại UBND xã Việt Tiến, trường THCS Việt Tiến đã kết nối với nhóm thiện nguyện “Trái tim xanh” của Bắc Giang và Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình trao tặng cây xanh cho các nhà trường, các thôn trong xã.

Nhóm thiện nguyện “Trái tim xanh” của Bắc Giang và Hà Nội trao tặng cây xanh cho các nhà trường, các thôn trong xã Việt Tiến

Đến dự và chứng kiến lễ trao tặng cây xanh có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND xã Việt Tiến, BGH các nhà trường, ban Lãnh đạo các thôn trong xã, các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Tại buổi lễ, nhóm thiện nguyện “Trái tim xanh” đã trao tặng 320 cây xanh, trị giá trên 20 triệu đồng (gồm các chủng loại: Cây hoa ban, hoa bằng lăng, hoa muồng hoàng yến, bàng Đài loan)

Đây là hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn, vì cộng đồng, đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các thầy cô giáo và các học sinh tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan xanh trường học, các con đường liên thôn, đào tạo và nuôi dưỡng ý thức học tập gắn với bảo vệ môi trường sinh thái đã và đang thu được nhiều hiệu quả tích cực trên địa bàn xã Việt Tiến. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi học sinh trong việc trồng cây góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên quê hương Việt Tiến anh hùng. 

Tại buổi lễ các đơn vị nhận cây đã cam kết sẽ trồng cây, chăm cây đúng kỹ thuật, thường xuyên, để góp phần xây dựng môi trường Nông thôn mới kiểu mẫu luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Mong rằng những việc làm, hành động đẹp sẽ được cổ vũ, lan tỏa cộng đồng, chung tay vì một tương lai xanh.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng cây xanh:

Nguyễn Thanh Thiết - HT THCS Việt Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết