Wednesday, 30/09/2020 - 09:04|

Đồng chí Lê Ô Pích, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng tại trường Thân Nhân Trung

Hòa chung với không khí đón năm học mới của các địa phương trong huyện, sáng ngày 5/9, trường THCS Thân Nhân Trung long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Dự khai giảng có đồng chí Lê Ô Pích, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Hương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Viết Cường, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của thị trấn Bích Động; các đồng chí là Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố, Hội cha mẹ học sinh; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Đồng chí Lê Ô Pích, Tinh rủy viên, Bí thư Huyện ủy (người thứ hai từ phải sang) chúc mừng thày và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong buổi khai giảng trường THCS Thân Nhân Trung  đón hơn 200 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, nghe thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai trường và báo cáo thành tích năm học 2019- 2020

Kết thúc năm học 2019- 2020 nhà trường hoàn thành 8/9 nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trong đó có 3 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Học sinh đạt học lực giỏi đạt 38%, khá 36,2%, hạnh kiểm tốt 98,4%, 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Học sinh thi vào THPT xếp thứ 1/210 trường chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh, trong đó điểm trung bình 3 môn đạt 7,67 điểm, có 32 học sinh đỗ vào trường chuyên của tỉnh. Nhà trường đạt 120 giải học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, 38 giải văn hóa cấp tỉnh, trong đó có 10 giải Nhất, 55 giải Nhì, 52 giải Ba, 41 giải khuyến khích. Bên cạnh đó nhà trường cũng đạt 23 giải ở các môn thi thể dục, thể thao, tin học trẻ, khoa học kỹ thuật, giai điệu tuổi hồng.

Về chất lượng đội ngũ giáo viên, 62% giáo viên xếp loại tốt, 4% xếp loại khá, một đồng chí được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, một đồng chí được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, một Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 3 chiến sỹ thi đua cơ sở, 6 Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 96% cán bộ, giáo viên, nhận viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Trường THCS Thân Nhân Trung chào đón các em học sinh lớp 6.

Năm học 2020- 2021, trường THCS Thân Nhân Trung đề ra 7 nhiệm vụ cơ bản đó là tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt và có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh và phòng chống Covid- 19 hiệu quả. Chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị tốt nhất lực lượng học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ngành và thị trấn Bích Động chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên nhà trường.

Thu Lợi