Thursday, 21/01/2021 - 17:56|

Đồng chí Nguyễn Văn Phương được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Việt Yên

Chiều ngày 14/12, kỳ họp thứ 17, HĐND huyện Việt Yên khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục phiên làm việc buổi chiều. Trong giờ đầu của phiên làm việc, các đại biểu chia tổ thảo luận. Tiếp đó đại biểu làm việc tại hội trường, thực hiện nội dung về công tác cán bộ.

Tại đây, HĐND huyện tiến hành miễm nhiệm các chức danh: Chủ tịch UBND và ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện và Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Theo đó, HĐND huyện đã thảo luận và nhất trí biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Việt Yên, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Kim Oanh, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Văn Tình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Đoàn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa,Thông tin và Thể thao huyện do chuyển công tác khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Phương

Với sự thống nhất cao, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, được HĐND huyện bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, với số phiếu đồng ý là 32/32 đại biểu có mặt, đạt tỷ lệ 100%.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, sinh năm 1972, quê quán xã Bích Sơn, huyện Việt Yên; nơi ở hiện nay Tổ dân phố Đồn Lương, thị trấn Bích Động. Trình độ chuyên môn Thạc sỹ Quản lý hành chính công, trình độ lý luận chính trị Cao cấp. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau. Tháng 6/2015 đến tháng 5/2016, đồng chí là Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; tháng 6/2016 đến tháng 11/2016 là Huyện ủy viên, Đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; từ tháng 12/2016 đến nay là Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

HĐND huyện cũng tiến hành bầu các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Hoàng Văn Huyền, Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện; Nguyễn Văn Ước, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; Nguyễn Viết Cường, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện là Ủy viên UBND huyện Việt Yên, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Thay mặt các đồng chí mới được bầu, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết đây là vinh dự, đồng thời cũng là nhiệm vụ nặng nề mà Huyện ủy, HĐND huyện đã tin cậy giao phó.

Trên cương vị công tác mới, đồng chí phấn đấu hết sức mình phục vụ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ và quyền hạn đã được Hiến pháp và Pháp luật quy định; thường xuyên rèn luyện, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thành một tập thể đoàn kết nhất trí, đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu và mỗi thành viên. Tiếp tục chủ động, sáng tạo, đổi mới phong cách và phương pháp chỉ đạo điều hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Luôn sâu sát cơ sở, lắng nghe và giải quyết kịp thời những ý kiến và nguyện vọng chính đáng của nhân dân, ý kiến đóng góp của các vị đại biểu HĐND huyện, lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể và của mỗi cá nhân.

Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 đã đưa ra mục tiêu đến năm 2025 Việt Yên trở thành thị xã, theo lộ trình năm 2021 phải đạt đô thị loại 4, UBND huyện sẽ tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ huyện; trong đó quan tâm một số vấn đề trọng điểm là thu hút đầu tư, phát triển đô thị, dịch vụ; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; công tác thu ngân sách; công tác quản lý đất đai, môi trường; các lĩnh vực văn hóa-xã hội; giải quyết đơn thư; công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh, của Huyện ủy, đồng thời tranh thủ ý kiến, sự hỗ trợ các ngành của tỉnh nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trước mắt, tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội mà nghị quyết HĐND huyện khoá 19 kỳ họp thứ 17 đề ra.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tặng hoa chúc mừng các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ Ủy viên UBND huyện và các đồng chí được bầu vào Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Theo vietyen.bacgiang.gov.vn