Wednesday, 02/12/2020 - 10:35|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Việt Yên năm 2020”

Ngày 06/11/2020, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Việt Yên năm 2020”.

Ngày 06/11/2020, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Việt Yên năm 2020”.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia Hội thi có 18 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn toàn huyện. Quá trình dự thi, mỗi đội trải qua 3 phần.

Ở phần thi giới thiệu đội hình, các đội tuyển giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện, phong trào đọc sách báo tại địa phương và thông tin cá nhân.

Phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội lựa chọn theo một trong các hình thức: Kể chuyện sách, giới thiệu về một cuốn sách, điểm sách theo chủ đề, hùng biện về một tác phẩm hay một chủ đề.

Phần thi năng khiếu, mỗi đội thể hiện một tiết mục văn nghệ như hát, múa gắn với chủ đề tham gia cuộc thi.

Phần thi năng khiếu của Đội trường THCS Hồng Thái

Phần thi giới thiệu sách của Đội trường THCS Tăng Tiến

Các cuốn sách được các đội lựa chọn đều là những cuốn sách được xuất bản hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các nhân vật lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; những tấm gương điển hình về học tập, rèn luyện trong lao động sản xuất và chiến đấu; tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền, biển đảo, biên giới lãnh thổ Việt Nam.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 02 giải A cho đội trường THCS Ninh Sơn và THCS Bích Sơn, 04 giải B cho các đội THCS Hoàng Ninh, Minh Đức, Tự Lạn, Việt Tiến cùng 06 giải C, 06 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Đồng chí Nguyễn Văn Thư, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao trao giải A cho đội Trường THCS Ninh Sơn và THCS Bích Sơn

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi; tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các em thiếu nhi. Qua đây, giúp các em có phương pháp lựa chọn và đọc sách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường học, xây dựng và hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh ở các nhà trường.

Nguyễn Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết