Sunday, 09/08/2020 - 00:42|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 40 học sinh

Sáng ngày 28/6, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện chỉ đạo các cơ sở Đoàn thuộc Cụm thi đua số 1 gồm: Bích Động, Tự Lạn, Việt Tiến, Hương Mai, Thượng Lan phối hợp với chủ cơ sở bể bơi Khoa Học trên địa bàn xã Việt Tiến khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 40 em học sinh.

Các em học sinh được giáo viên hướng dẫn kỹ thuật bơi.

Trong khoảng thời gian 1 tháng, các em được giáo viên hướng dẫn các động tác, kỹ thuật bơi cơ bản, kỹ thuật bơi tự cứu. Thời điểm này, các em chuẩn bị kết thúc năm học để bước vào kỳ nghỉ hè. Bên cạnh việc được thỏa thích vui chơi, các em cũng đứng trước nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Thực tế trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em.

Chính vì vậy, việc dạy bơi miễn phí cho các em là việc làm ý nghĩa của tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên, giúp các em có điều kiện học và thực hành bơi lội. Qua đó góp phần phòng tránh tai nạn đuối nước có thể xảy ra.

Cũng tại xã Việt Tiến, sáng ngày 29/6, Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Công an xã, Ban Dân số xã và Ban Giám hiệu trường THCS tổ chức sinh hoạt dưới cờ, tuyên truyền cho hơn 700 học sinh nhà trường về phòng, chống ma túy và bạo lực học đường.

Đỗ Tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết