Monday, 18/01/2021 - 17:24|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra tiến độ triển khai cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tại Việt Yên

Chiều ngày 10/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 16, năm 2020 do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm Trưởng đoàn về kiểm tra tiến độ triển khai cuộc thi tại huyện Việt Yên. 

Đoàn kiểm tra của  Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh làm việc tại huyện

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện.

Theo báo cáo của huyện, cuộc thi được UBND huyện, Ban Tổ chức cuộc thi của huyện quan tâm chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan triển khai thực hiện. Cơ quan thường trực của Ban Tổ chức là Huyện đoàn Việt Yên đã phối hợp với các đơn vị tuyên truyền, chỉ đạo Đoàn các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX, các Liên đội trường Tiểu học, THCS triển khai cuộc thi đến 100% đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng có độ tuổi từ 6 tuổi đến 19 tuổi. Kết quả tính đến 09/6/2020, Ban Tổ chức cấp huyện nhận được 61 mô hình, sản phẩm dự thi. 

Cuộc thi đã tạo ra môi trường học tập, sáng tạo bổ ích cho thanh thiếu nhi, là nơi khơi giợi niềm đam mê và tạo điều kiện để các em phát triển tư duy sáng tạo của mình trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, việc phát triển ý tưởng, hoàn thành ý tưởng và thực hiện ý tưởng là cả một quá trình lâu dài, khó khăn; việc phát hiện và hỗ trợ các tác giả hoàn thiện các ý tưởng cần tiếp tục có sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng mong muốn từ cuộc thi này sẽ có nhiều ý tưởng, sản phẩm có thể đưa ra ứng dụng vào thực tế. Đây là sân chơi mới cho thanh thiếu nhi vì vậy Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện có sự quan tâm, khích lệ các tập thể, cá nhân phát huy sáng kiến, tạo ra những mô hình, sản phẩm có chất lượng cao. Người được giải sẽ được tuyên dương, khen thưởng như giải thưởng học sinh giỏi của các môn khác.

Về cách làm, hiện nay huyện vẫn khuyến khích các cơ sở, trường học chủ động. Huyện sẽ hỗ trợ những ý tưởng, sản phẩm có chất lượng để tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ghi nhận sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tổ chức cuộc thi huyện Việt Yên. Đồng chí đề nghị huyện cần lựa chọn những ý tưởng, mô hình, sản phẩm có tính thời sự, đang được dư luận nhân dân quan tâm. Sau khi lựa chọn được ý tưởng cần có những người có chuyên môn cao để tư vấn, hướng dẫn. Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức cấp huyện cần tạo điều về kinh phí cho cuộc thi theo quy định của nhà nước. Đồng thời cũng lưu ý việc viết báo cáo thuyết trình phải làm rõ, nêu bật được sự sáng tạo của các ý tưởng, sản phẩm dự thi.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên kiểm tra thực tế mô hình, sản phẩm tại trường THPT Việt Yên số 1

Trước đó, Đoàn kiểm tra đã có buổi kiểm tra thực tế mô hình, sản phẩm “Nghiên cứu ứng dụng vật liệu cấu trúc nano chế tạo nanocompozit chống cháy hướng tới sử dụng trong dân dụng”. Sản phẩm này do hai em học sinh Lê Ngọc Minh và Nguyễn Bảo Trung lớp 12A1 trường THPT Việt Yên số 1 nghiên cứu, phát triển. Qua kiểm tra thực tế, sản phẩm này được Đoàn kiểm tra đánh giá cao.

Đỗ Tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết