Wednesday, 02/12/2020 - 09:38|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN VIỆT YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM TRA NỘI BỘ TRƯỜNG HỌC; PHỔ BIẾN MỘT SỐ VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI THỰC HIỆN QUẢN LÝ, SỬ DỤNG CÁC KHOẢN THU NĂM HỌC 2020- 2021

Thực hiện chủ đề năm học 2020-2021 “ Kỷ cương- nền nếp- chủ động, sáng tạo, chất lượng hiệu quả”. Với mục đích phổ biến, triển khai nội dung của hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật mới có liên quan đến ngành giáo dục cho cán bộ Quản lý, cán bộ làm công tác thanh tra, pháp chế, thực hiện quản lý, sử dụng các khoản thu trong năm học 2020- 2021. Sáng ngày 22/10/2020 tại Hội trường lớn UBND huyện Việt Yên, Phòng GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra nội bộ trường học; phổ biến một số văn bản pháp luật mới về việc thực hiện quản lý, sử dụng các khoản thu năm học 2020-2021.

Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn đồng thời là báo cáo viên có đồng chí: Lưu Hải An - Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Trần Văn Tuấn; đồng chí Chu Đặng Việt - Phó Chánh thanh tra và các đồng chí thanh tra viên.

Về phía ngành GD&ĐT huyện Việt Yên có đồng chí Đỗ Thị Hương- Huyện ủy viên- Trưởng Phòng GD&ĐT, cùng các đồng chí Phó Trưởng Phòng, Chuyên viên Phòng và 300 đại biểu là các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Kế toán các trường MN, TH, THCS trên địa bàn toàn huyện.

Tại buổi tập huấn đồng chí Chánh Thanh tra Sở Trao đổi, làm rõ các nội dung về công tác kiểm tra nội bộ trường học và nội dung thu, quản lý, sử dụng, hạch toán các khoản thu dịch vụ phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn; tăng cường công tác quản trị nhà trường.

Đồng Chí Lưu Hải An - Chánh Thanh tra Sở trao đổi nội dung tại hội nghị

Tính chất quan trọng của Quản trị rủi ro tài chính trong trường học được thể hiện ở cả hai mặt. Một mặt, Quản trị rủi ro tài chính trong trường học là công cụ quan trọng để nhà quản lý phát hiện ra những sai sót trong quản lý, chỉ đạo và thực hiện công tác tài chính và có biện pháp điều chỉnh. Mặt khác, thông qua kiểm soát, các hoạt động sẽ được thực hiện tốt hơn và giảm bớt được sai sót có thể nảy sinh.

Mục tiêu của “Quản trị rủi ro tài chính trong trường học” là phải xác định, sửa chữa được những sai lệch trong hoạt động tài chính của tổ chức. Tính chất quan trọng của Quản trị rủi ro tài chính trong trường học được thể hiện ở cả hai mặt liên quan đến việc thu và quản lý, sử dụng các khoản thu. Một mặt, Quản trị rủi ro tài chính trong trường học là công cụ quan trọng để nhà quản lý phát hiện ra những sai sót trong quản lý, chỉ đạo và thực hiện công tác tài chính và có biện pháp điều chỉnh. Mặt khác, thông qua kiểm soát, các hoạt động sẽ được thực hiện tốt hơn và giảm bớt được sai sót có thể nảy sinh.

Đồng Chí Chu Đặng Việt Phó Tránh thanh tra trao đổi nội dung tại hội nghị

Trong một buối sáng tập huấn, Báo cáo viên đã triển khai, phổ biến, tập huấn những nội dung rất cần thiết và kịp thời đối với cán bộ làm công tác pháp chế, thanh tra, việc thu và quản lý sử dụng các khoản thu để cán bộ thực hiện tốt trong năm học 2020- 2021.

Ngoài truyền đạt kiến thức, Báo cáo viên còn đưa ra các tình huống, các câu hỏi để hội nghị cùng trao đổi, thảo luận. Đại biểu tham dự đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh những vấn đề thực tiễn đã thực hiện còn vướng mắc so với những quy định của pháp luật, qua đó, Báo cáo viên hỗ trợ giải đáp nhằm làm rõ hơn để thực hiện đúng pháp luật.

Qua hội nghị tập huấn này, cán bộ làm công tác pháp chế, thanh tra nắm rõ hơn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác pháp chế như công tác xây dựng pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác theo dõi, thi hành pháp luật;việc thu và quản lý sử dụng các khoản thu đúng pháp luật.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã cảm ơn các đồng chí giảng viên, báo cáo viên thanh tra Sở GD&ĐT Bắc Giang. Đồng thời quán triệt sâu sắc tới các đồng chí tham dự Hội nghị lĩnh hội kiến thức và thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và những năm tiếp theo, theo đúng Pháp luật của Nhà nước.

 

                                                                         Lê Anh Tuấn- CV Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết