Wednesday, 02/12/2020 - 10:06|

NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VIỆT YÊN CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Trong những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra những trận bão, lũ, sạt lở vô cùng nghiêm trọng; đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh có mưa lũ lớn trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân. Hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban MTTQ huyện tại Công văn số 191/ MTTQ-BTT ngày 19/10/2020; Công văn số 1246/SGDĐT-VP ngày 21/10/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Phòng GD&ĐT Việt Yên đã phát động trong toàn ngành chung tay ủng hộ hướng về khúc ruột Miền Trung.

Phòng GD&ĐT Việt Yên đã phát động trong toàn ngành chung tay ủng hộ hướng về khúc ruột Miền Trung. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh các đơn vị trường học đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”,  với tinh thần “ Nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, bằng nghĩa cử cao đẹp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, nhằm chia sẻ một phần khó khăn và mong muốn nhân dân vùng lũ lụt sớm khắc phục khó khăn, ổn định đời sống.

Tiểu biểu như các đơn vị: Tiểu biểu như các đơn vị: Tiểu học Bích Sơn (55.437.000 đồng), TH Bích Động (33.802.000 đồng), TH Quang Châu (23.239.000 đồng); TH Tăng Tiến (12.350.000 đồng); TH Hương Mai (12.168.000 đồng); THCS Việt Tiến (29.364.000 đồng), THCS Hương Mai (20.683.000 đồng), THCS Vân Trung (15.263.000 đồng), THCS Nếnh (16.006.000 đồng); MN Quảng Minh (28.000.000 đồng), MN Tiên Sơn (27.816.000 đồng), MN Hương Mai (20.050.000 đồng), MN Hoàng Ninh (16.487.000 đồng), MN Tăng Tiến (15.000.000 đồng… Đến ngày 23.10 toàn ngành đã ủng hộ được 842.603.000 đồng về MTTQ huyện Việt Yên.

Để những phần đóng góp của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm đến được với đồng bào miền Trung một cách nhanh nhất, các cô giáo, thầy giáo đã phân loại, đóng gói, và ghi chú từng mặt loại riêng một cách cẩn thận.

Đồng chí  Đỗ Thị Hương- Trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên luôn trăn trở và thường xuyên cập nhật thông tin về mưa lũ Miền Trung và những ảnh hưởng của nó trên thông tin Nội bộ của ngành. Đồng chí đã kêu gọi, động viên CBGV, NV, phụ huynh toàn huyện chung tay góp một phần vật chất và tinh thần ủng hộ bà con Miền Trung đang phải gánh chịu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT mong rằng toàn ngành chung tay ủng hộ sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con đồng bào miền Trung đang gặp phải. Rất mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và “Chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt” của Huyện Việt Yên chiều ngày 22/10/2020, thay mặt ngành GD&ĐT Việt Yên đồng chí Đỗ Thị Hương- Trưởng phòng GD&ĐT đã trao tặng số tiền toàn ngành ủng hộ  đồng bào Miền Trung là số tiền trên và 390.000.000  đồng ủng hộ vì người nghèo.

Giáo viên và học sinh trường TH Bích Sơn hưởng ứng cuộc vận động

Đây chính là kết quả của sự đoàn kết dân tộc, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ người dân trong hoạn nạn khó khăn của CBGV, NV, học sinh toàn ngành. Mong sao những tấm lòng nhân ái sẽ mãi mãi là tinh thần và truyền thống ngành GD&ĐT Việt Yên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀNH GD&ĐT VIỆT YÊN ỦNG HỘ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

GV và phụ huynh trường MN Bích Sơn cùng chung tay giúp đỡ khúc ruột miền Trung