Sunday, 09/08/2020 - 01:51|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khoá tuyên truyền về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên và phòng chống ma túy

Sáng ngày 29/6/2020, Hội Đồng đội xã Hồng Thái phối hợp với Liên đội trường THCS Hồng Thái - Ban Dân số- Hội LHPN - Công an xã tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên, tuyên truyền về phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội cho các em học sinh.

Cán bộ Đoàn xã Hồng Thái phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho các em học sinh

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được trang bị các kiến thức cơ bản như: Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Do vậy, việc phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Đồng thời, các em cũng được cung cấp các kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; Tình bạn khác giới và tình yêu; Sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn; Mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống; Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên...

Thông qua buổi ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng, tránh các tệ nạn cho các em học sinh, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguyễn Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết