Sunday, 13/06/2021 - 16:16|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Sơn tổ chức hội nghị truyền thông tư vấn chăm sóc Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Ngày 08/6/2020, tại Trường Trung học cơ sở xã Ninh Sơn, Ban dân số KHHGD phối hợp với Trường THCS xã tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho 513 học sinh của trường.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó ban Dân số KHHGĐ xã truyền thông tại hội nghị

Tại buổi truyền thông, bà Nguyễn thị Hương, Phó ban Dân số-KHHGĐ xã đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin cơ bản về giới tính, tình yêu, tình bạn, những thay đổi về tâm sinh lý tuổi dạy thì, các nguy cơ hay gặp ở tuổi vị thành  niên. Đồng thời đưa ra các biện pháp cho tuổi vị thành niên cần làm để tránh  những tác hại; Các kỹ năng cơ  bản về CSSK chủ động nói chung và chăm sóc sức khoẻ sinh sản nói riêng.

Thông qua các buổi truyền thông, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức cơ bản để tự chăm sóc sức khỏe; những kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để phòng tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh quan hệ tình dục không an toàn, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS...

Quang cảnh buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại Trường THCS Ninh Sơn

Trong không khí cởi mở, các em học sinh đã tích cực trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề SKSS, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những vấn đề trong cuộc sống mà các em còn băn khoăn. Từ đó, các em học sinh đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào giai đoạn trưởng thành, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dân số của toàn xã hội.

Nguyễn Chuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết