Monday, 13/07/2020 - 18:07|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu kiểm soát chặt chẽ sức khỏe học sinh trước khi đến trường

(BGĐT) - Ngày 3/5, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại tại các trường: Tiểu học Bích Sơn, THCS Việt Tiến, THPT Việt Yên số 2 (Việt Yên).

Đoàn công tác kiểm tra tại Trường Tiểu học Bích Sơn.

Đoàn công tác kiểm tra tại Trường Tiểu học Bích Sơn.

Báo cáo của UBND huyện Việt Yên cho biết, toàn huyện có 69 cơ sở giáo dục với gần 1,6 nghìn lớp, 51 nghìn học sinh, sinh viên. 

Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Đến nay, các cơ sở giáo dục đã sắp xếp, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học, lắp thêm 965 bồn rửa tay, trang bị 227 thiết bị đo thân nhiệt điện tử, huy động được 28 nghìn chiếc khẩu trang và 4 nghìn chai nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ công tác phòng dịch khi học sinh trở lại trường. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tại Trường THCS Việt Tiến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tại Trường THCS Việt Tiến.

Nhìn chung, tại các nơi đoàn đến kiểm tra, nhà trường đã sắp xếp lại bàn ghế tạo khoảng cách tối đa trong lớp; tổ chức học hai ca để giảm mật độ học sinh tập trung tại trường; xây dựng các tờ rơi, tờ gấp thông báo tới cha mẹ học sinh những việc cần làm tại nhà trước lúc học sinh đến trường, khi học sinh ở trường và sau khi tan học; hướng dẫn giáo viên, nhân viên các biện pháp quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh. Xây dựng kế hoạch dạy và học học kỳ II theo hướng dẫn tinh giản nội dung, chương trình của Sở GD&ĐT... 

Tại đây, đại diện các trường nêu một số khó khăn như: Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên còn thiếu nên khó bố trí giãn cách học sinh trong lớp học theo hướng dẫn; từ tháng 5 trở đi thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường THPT Việt Yên số 2.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường THPT Việt Yên số 2.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao UBND huyện đã tích cực chỉ đạo ngành giáo dục chuẩn bị chu đáo điều kiện đón học sinh đi học trở lại. 

Trong điều kiện khó khăn chung về đội ngũ, cơ sở vật chất, đồng chí nhất trí với những giải pháp các trường triển khai song lưu ý thầy cô phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe học sinh tại nhà và coi đây là giải pháp phòng dịch từ gốc. 

Tất cả học sinh phải được đo thân nhiệt từ nhà, nếu có biểu hiện nghi nhiễm như: Ho, sốt, khó thở phải nghỉ học, báo cáo ngay với nhà trường để kịp thời theo dõi. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo toàn ngành tập trung thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và bảo đảm an toàn. 

Khuyến khích học sinh sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn để có thể sử dụng nhiều lần sau khi giặt sạch; các trường duy trì thường xuyên công tác vệ sinh trường lớp không chỉ trong giai đoạn phòng dịch Covid-19 mà còn là giải pháp lâu dài để ngăn ngừa các dịch bệnh khác có thể lây nhiễm trong học đường. Những ngày tới dự báo thời tiết sẽ nắng nóng gay gắt, các trường cần phối hợp với phụ huynh quan tâm triển khai biện pháp chống nóng cho học sinh.

Bên cạnh nỗ lực của nhà trường, UBND huyện Việt Yên quan tâm chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh khi đưa, đón con phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng; xếp hàng trước khu vực cổng trường, không để ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự. 

Mai Toan- Báo Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết