Sunday, 13/06/2021 - 15:55|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rời bục giảng, lực lượng giáo viên trong huyện tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid- 19

Khi dịch Covid- 19 xuất hiện trên địa bàn huyện, cũng là lúc các trường học được quyết định kết thúc năm học. Rời bục giảng nhiều thầy cô giáo đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Các cô giáo thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh

Từ chiều ngày 16/5, khi Trường Mầm non Quảng Minh được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của xã, cô giáo Trịnh Thị Bích, đã gác lại công việc gia đình, dành thời gian nghỉ hè để cùng 7 giáo viên khác của nhà trường đăng ký vào phục vụ khu cách ly. Hàng ngày chị cùng các cô giáo tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên khu cách ly, tiếp nhận, chia và phát nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly; đồng thời vận chuyển đồ dùng do người nhà của người thực hiện cách ly chuyển đến.

Cô giáo Trịnh Thị Bích cho biết: “Chị em chúng tôi xác định vào đây là để phục vụ dài ngày, nên mỗi người đều có ý thức tự bảo vệ sức khỏe, để có thể phục vụ được nhiều hơn. Mỗi người đều tự nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc không kể ngày đêm. Tiếp đón và giúp đỡ tận tình cho người dân trong khu cách ly, để họ yên tâm và thực sự thoải mái khi ở đây. Mặc dù không phải nấu cơm cho người dân trong khu cách ly, nhưng mỗi khi có thực phẩm người dân địa phương mang đến tặng, thì các chị em lại nấu thêm thức ăn để bổ sung dinh dưỡng cho mọi người. Nhiều hôm do có người mới chuyển đến Khung cách ly, chưa kịp báo cơm, các cô và anh em trong Khung lại nhường cơm cho họ còn mình pha tạm gói mỳ tôm ăn cho qua bữa. Lúc rảnh rỗi mấy chị em lại tranh thủ làm mũ chắn giọt bắn, mua thêm bánh kẹo, sữa tươi tặng người già và trẻ em trong khung cách ly”.

Các thầy cô giáo hỗ trợ đội ngũ Y Bác sỹ xét nghiệm sàng lọc Covid- 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Ban Giám hiệu trường Mầm non Quảng Minh đã huy động 100% giáo viên của nhà trường tham gia vệ sinh trường lớp đảm bảo môi trường an toàn, sạch sẽ. Các cô giáo làm 1.850 chiếc mũ chắn giọt bắn tặng cho các điểm cách ly của thị trấn Nếnh, xã Quảng Minh, Tăng Tiến, Vân trung và ủng hộ về BCĐ huyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Nhà trường cử giáo viên giúp địa phương trong công tác truy vết, tổng hợp F1, F2; hướng dẫn người dân khai báo y tế toàn dân. Có cô giáo còn xung phong đi cùng bác sỹ đến xã Quang Châu truy vết F1, tổng hợp nhập danh sách bệnh nhân Covid - 19 của huyện.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, giáo viên nhà trường cũng tích cực tham gia là thành viên Tổ bầu cử, tham gia phục vụ công tác bầu cử ở địa phương. Tổ chức làm gần 400 cốc nước ép hoa quả tặng các Tổ bầu cử, các khu cách ly, các điểm chốt trên địa bàn.

Theo cô giáo Cao Thị Vân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Minh cho biết: “Với tình yêu quê hương và phát huy tinh thần đoàn kết, trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đặc biệt từ khi dịch Covid- 19 xuất hiện trong nước, cũng như ở địa phương thì tình yêu đó lại được nhân lên gấp bội. Hàng ngày chúng tôi chứng kiến lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ Y, Bác sỹ, Công an, Quân đội ngày đêm vất vả. Mồ hôi, thậm chí là nước mắt của mọi người đã rơi vì chạy đua với thời gian để khống chế dịch bệnh. Những cảnh tượng đó đã thôi thúc chúng tôi cần phải hành động để cùng chung tay với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh”.

Các cô giáo chuẩn bị nhu yếu phẩm chuyển đến người dân trong khu cách ly

Ngoài việc tham gia trực tiếp tại các Khung cách ly, trực tiếp tham gia truy vết, các cô giáo của trường Mầm non Quảng Minh còn tích cực tuyên truyền vận động người dân địa phương và người thân trong gia đình tuân thủ nghiêm những quy định về phòng chống dịch, đặc biệt tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

Bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục huyện cho biết: “ Từ khi dịch Covid- 19 bùng phát trên địa bàn, đã có hơn 2.000 nghìn cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện đã tình nguyện tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu tham gia truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; giúp các Y, Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm và tham gia phục vụ tại các khu cách ly. Toàn ngành đã vận động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh ủng hộ tiền mặt phục vụ công tác phòng chống dịch, với trị giá gần 2,7 tỷ đồng. Nhiều giáo viên, tham gia vào đội tình nguyện từ đầu mùa dịch đến nay chưa một lần về thăm nhà.

Những đóng góp của các cô giáo trường Mầm non Quảng Minh nói riêng và các thầy cô giáo trên địa bàn huyện nói chung đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Những hình ảnh đẹp này cần tiếp tục được lan tỏa, vì cuộc chiến với đại dịch Covid- 19 sẽ còn kéo dài với bao vất vả, khó khăn.

Các thầy cô giáo nhập dữ liệu xuyên đêm

Cô giáo Trường Mầm non Quảng Minh hướng dẫn người dân khai báo y tế

Các cô giáo trường Mầm non Âu Cơ 2 chuẩn bị thực phẩm cho người dân ở khu cách ly tập trung của huyện tại UBND thị trấn Nếnh cũ 

Thu Lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết