Monday, 18/01/2021 - 16:38|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Nếnh tổ chức chương trình truyền thông về giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em

Sáng ngày 07/7 Hội Liên hiệp phụ nữ và Ban dân số thị trấn Nếnh phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn tổ chức chương trình truyền thông về giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại trẻ em cho hơn  860  học sinh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Việt Yên.

Cán bộ Phòng Dân số - Truyền thông, Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em cho các em học sinh Tiểu học thị trấn Nếnh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được thông tin các nội dung nhằm nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước khi trẻ em gặp phải; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.

Đặc biệt, các tuyên truyền viên hướng dẫn cho học sinh nhận biết thế nào là xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng xâm hại, các mức độ xâm hại tình dục, tác hại của việc xâm hại tình dục, các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại, những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, cách xử lý khi bị xâm hại.

Tại buổi tuyên truyền Hội LHPN thị trấn Nếnh đã dành ra 20 phần quà cho các em học sinh trả lời câu hỏi đúng của tuyên truyền viên, càng tạo hào hứng cho các em học sinh tham gia vào hoạt động tuyên truyền. Đây là những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em trước khi bước vào kỳ nghỉ hè sắp tới.

Nguyễn Mơ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết