Monday, 13/07/2020 - 18:35|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường lớp sẵn sàng, thầy cô hứng khởi chờ đón học sinh đi học trở lại

Sau nhiều ngày nghỉ dài bởi dịch bệnh Covid-19, từ ngày 4/5, học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT trên toàn tỉnh Bắc Giang sẽ đi học trở lại. Hiện, các trường trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng mọi phương án để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi quay trở lại trường học. 

       Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế và điều kiện cụ thể của từng cơ sở giáo dục, thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm rà soát từng tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để vận dụng thực hiện, đồng thời đánh giá mức độ an toàn bảo đảm tốt nhất khi học sinh đến trường.

       Ngay khi quyết định sẽ đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 4/5 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang được ban hành, cô Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng số 1 (huyện Hiệp Hòa) đã đến trường cùng các giáo viên tổng vệ sinh, đốc thúc công trình làm sân vận động sớm hoàn thành trước thời gian học sinh quay trở lại trường. Bởi theo cô, để chuẩn bị cho các em quay trở lại trường theo tiêu chuẩn của Bộ, việc đầu tiên nhà trường quan tâm là vấn đề môi trường, đảm bảo tiêu chí xanh- sạch- đẹp. Vì vậy, việc phun khử trùng toàn trường là việc rất cần thiết. Bên cạnh đó, các công trình vệ sinh trong toàn trường phải thường xuyên được vệ sinh, dọn dẹp.

Các trường Tiểu học đến THPT tại Bắc Giang đều sẵn sàng chờ đón học sinh đi học trở lại. Ảnh: Dương Lâm

Các trường Tiểu học đến THPT tại Bắc Giang đều sẵn sàng chờ đón học sinh đi học trở lại. Ảnh: Dương Lâm

       Hơn thế nữa, việc phổ biến tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh càng được cô và nhà trường quan tâm. Cô Thanh Vân chia sẻ: “Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh quay trở lại trường học, nhà trường đã viết bài tuyên truyền gửi về xã, để xã gửi về các thôn đọc tuyên truyền trên loa phát thanh để các phụ huynh đều nắm được các phương án nhà trường chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường và phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho các con trong ngày đầu đến trường sau dịch”.

Tại trường THCS Đức Thắng (huyện Hiệp Hòa), hiện nay, nhà trường đã hoàn thành xong phân phối chương trình giảm tải theo yêu cầu và tiêu chí của Bộ GD&ĐT đưa ra chuẩn kỹ năng, kiến thức và gói gọn trong 10 tuần còn lại của năm học.

       Bên cạnh đó, Cô Nguyễn Thị Huyền- Hiệu trưởng trường THCS Đức Thắng cho biết thêm: “Trường thực hiện giãn cách, điều chỉnh lại thời gian học sinh đến trường, các giờ ra chơi và khi tan học để tránh mật độ học sinh không quá đông. Quán triệt học sinh khi đến trường không tụ tập, đảm bảo giãn cách theo quy định Bộ Y tế. Bên cạnh đó, nhà trường lắp thêm 19 chậu rửa tay và xà phòng tại trước các lớp học để các em rửa tay khử khuẩn kịp thời; yêu cầu 100% giáo viên và học sinh đeo khẩu trang. Ngoài ra, nhà trường đã chuẩn bị được 3.300 chiếc khẩu trang y tế để trang bị cho giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường học. Tâm lý của chúng tôi là rất háo hức, phấn khởi chờ đợi ngày được cùng các học trò say sưa trong các tiết học”.

Việc đảm bảo phòng chống dịch tại các trường học là nhiệm vụ tối quan trọng. Ảnh: Dương Lâm

Việc đảm bảo phòng chống dịch tại các trường học là nhiệm vụ tối quan trọng. Ảnh: Dương Lâm

        Ở trường THCS Thân Nhân Trung (huyện Việt Yên), hiện tại trường có kế hoạch phân bố khối 8,9 học sáng, khối 6,7 học chiều. Trên cơ sở căn cứ tình hình thực tế từng phòng học để đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh tối thiểu 1,5m, nhà trường đã bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác tuyên truyền được hiệu quả hơn, nhà trường đã chuẩn bị tờ rơi, khi các em đi học lại sẽ phát tận tay các em.

        Cô Lê Thị Khánh Vân- Phó Hiệu trường trường THCS Thân Nhân Trung chia sẻ: “Trong giai đoạn nghỉ dịch nhà trường đã chuẩn bị hết toàn bộ cơ sở vật chất sẵn sàng như phun khử trùng trường lớp, chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, bồn rửa tay cũng như xà phòng diệt khuẩn, khăn lau tay,… Cùng với đó, nhà trường phối hợp với phụ huynh tuyên truyền tới các em về cách phòng, tránh dịch bệnh. Với những kế hoạch nhà trường đưa ra, các bậc phụ huynh rất đồng tình và khuyến khích con em mình tự chuẩn bị khẩu trang y tế, mỗi em một chai nước sát khuẩn cá nhân, cốc nước hay khăn tay cá nhân,… Nhà trường cảm thấy sự chung tay của phụ huynh học sinh và các em học sinh trong giai đoạn này là một thuận lợi rất lớn thúc đẩy việc trở lại trường học tập của các em an toàn hơn”.

Học sinh sẽ được đảm bảo học tập trong môi trường an toàn nhất. Ảnh: Dương Lâm

Học sinh sẽ được đảm bảo học tập trong môi trường an toàn nhất. Ảnh: Dương Lâm

        Còn tại trường Tểu học Tiên Sơn - Huyện Việt Yên, công tác chuẩn bị cũng hoàn tất. Đặc thù của trường là có 1 khu chính và 3 khu lẻ với gần 1000 học sinh nên việc đảm bảo công tác an toàn cho các em khi bắt đầu vào học cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Chia sẻ về điều này ông Nguyễn Văn Bắc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết: "Ngày 4/5 chúng tôi huy động toàn bộ giáo viên đến trường từ 6h15 để chuẩn bị đón các em. Ở cổng trường sẽ diễn ra việc đo thân nhiệt cho 100% học sinh. Tiếp đó ngay buổi học đầu tiên các GVCN sẽ hướng dẫn các em các phòng chống dịch".

Chậu rửa tay sát khuẩn được 100% các trường triển khai. Ảnh: Dương Lâm

Chậu rửa tay sát khuẩn được 100% các trường triển khai. Ảnh: Dương Lâm

        Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các trường thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Các trường cần tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh những bài học đã dạy trực tuyến, sau đó thực hiện kiểm tra năng lực học sinh, bám sát khung chương trình, nội dung tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo kiến thức, giúp học sinh lớp 9 và lớp 12 chuẩn bị tốt tâm lý cho các kỳ thi sắp tới.

        Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, cùng sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh, kết hợp với sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh và nhà trường, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã sẵn sàng.

Dương Lâm - Thủy Tiên (Nguồn: Báo Công luận)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết