Sunday, 26/06/2022 - 14:38|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG MINH TỔ CHỨC "MỪNG TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI RA TRƯỜNG" VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "BÉ VUI HỌC TIẾNG ANH" NĂM HỌC 2021-2022

Kỷ niệm 24/5/2022

Hôm nay trời mưa rất to

Nhưng bé đến dự thật là đông vui

Chúc mừng các bé ra trường

Bao nhiêu tình cảm thân thương vô cùng

Chứng nhận hoàn thành chương trình

Đánh dấu kết thúc học trường Mầm non

Hoạt động trải nghiệm TIẾNG ANH

Thật là bổ ích bé cùng bạn chơi

Cô tặng nhiều quà bé cười

Hân hoan kỷ niệm một ngày mến thương!

 

       Thực hiện Kế hoạch và Nhiệm vụ  năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Việt yên đồng với sự giúp đỡ tạo điều kiện của Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Quảng Minh. Hôm nay, Cô và trò trường Mầm non Quảng Minh long trọng tổ chức chương trình “Mừng các bé mẫu giáo 5 tuổi ra trường” đồng tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm “Bé vui học tiếng Anh” làm quà tặng và hành trang  cho các con tiếp cận một môn học tiếng Anh mới, tạo tâm thế tự tin hơn khi học ở cấp Tiểu học. Chương trình hôm nay cũng nhằm mục đích tuyên truyền tới Phụ huynh học sinh cho các con học và làm quen với tiếng Anh ngay từ lớp 3-4 tuổi trở lên để phát hiện năng khiếu và giúp các con học tốt tiếng Anh sau này trong thời buổi hội nhập quốc tế toàn cầu.

       Với mục đích tạo cho trẻ 5 tuổi có ngày ra trường ý nghĩa, ghi lại kỷ niệm sau những năm tháng học dưới mái trường Mầm non Quảng Minh. Đồng thời góp phần nâng cao việc học, làm quen, giao lưu bằng tiếng Anh của các con ngay từ nhỏ, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói , giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong việc học ngoại ngữ bước đầu. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo sự tự tin mạnh dạn cho các con, thúc đẩy việc học tiếng Anh, đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa.

   Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm đánh giá hoạt động dạy và học tiếng Anh của cô trò nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, phát hiện những học sinh có năng khiếu phát triển tương lai trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Tạo tiền đề đưa tiếng Anh vào học chính thức trong năm học tới.

          Về dự với buổi lễ của chúng ta hôm nay có sự hiện diện của các đồng chí Hiệu trưởng các trường Mầm non trong huyện do bà Nguyễn Thị Thanh- Hiệu trưởng Trường Mầm non Bích Sơn- Cụm trưởng cụm thi đua khối Mầm non làm trưởng đoàn.

Bà Nguyễn Thị Lợi- Cán bộ trung tâm Văn hóa huyện Việt Yên dự và đưa tin cho buổi hoạt động của Trường.

       Ông Nguyễn Danh Lợi- Phó bí thư Đảng ủy- Đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Quảng Minh về dự và chỉ đạo.

           Về phía hội  cha mẹ học sinh:  Có Bà Nguyễn Thị Hương-  Hội trưởng hội cha mẹ HS; Ông Chu Bá Dự- Hội phó hội cha mẹ học sinh và các ông bà trong Ban đại diện Hội phụ huynh, cùng toàn thể các bậc phụ huynh các cháu lớp mẫu giáo 5-6 tuổi, các cháu đang học thử tiếng Anh toàn trường.

           Về phía nhà trường: Bà Cao Thị Vân-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể CBGV nhân viên và các bé khối 5T các cháu đang học thử tiếng Anh toàn trường

Về phía trung tâm ngoại ngữ Alvin có: cô Nguyễn Thị Kim Vân – giám đốc trung tâm; Thầy Ngô Văn Thụ - quản lý trung tâm; Thầy Phạm Vũ Trung Hiếu – trường phòng đào tạo và các thầy cô giáo  của trung tâm.

          Chương trình gồm các nội dung sau:

- 7h 30  đến 8h 00: Đón tiếp Đại biểu

          - 8h 00  đến 8h 25: Văn nghệ chào mừng

          - 8h 25  đến 8h 30: Diễn văn khai mạc

          - 8h 30  đến 10h 00: Hoạt động trải nghiệm: “Bé vui học tiếng Anh”

          - 10h 30  đến 10h 45: “Mừng các bé mẫu giáo 5-6 tuổi ra trường”

          - 10h 45  đến 11h 00: Trao học bổng của cho học sinh 5 tuổi của trung tâm ngoại ngữ ALVIN. Trao quà từ phong trào “Biến rác thải thành quà tặng cho học sinh nghèo” của Nhà trường. Trao quà yêu thương của cô Hiệu trưởng cho các bạn có ngày sinh đặc biệt là trùng ngày lễ ra trường và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và một số quà tặng cho bạn trả lời đúng những câu hỏi về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em nhằm tuyên truyền tới phụ huynh và giáo dục trẻ biết phòng tránh.

       Sau một buổi sáng làm việc tích cực và hiệu quả, chương trình “ mừng các bé mẫu giáo 5-6 tuổi ra trường” và hoạt động trải nghiệm “Bé vui học tiếng Anh” của Trường Mầm non Quảng Minh ngày hôm nay đã thành công tốt đẹp! Hoạt động được đại biểu và các bậc phụ huynh đánh giá cao về cả nội dung và ý nghĩa.

      Trường Mầm non Quảng Minh xin trân trọng kính chúc quý vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh, các cô giáo luôn vui khỏe và hạnh phúc! Chúc các bé luôn chăm ngoan học giỏi không phụ lại tình cảm yêu thương của cô và bố mẹ dành cho. Mãi mãi là con ngoan trò giỏi mai sau xây dựng quê hương đất nước ngày một sánh vai các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu!

      Sau đây là một số hình ảnh “Mừng các bé mẫu giáo 5-6 tuổi ra trường” và Hoạt động trải nghiệm: “Bé vui học tiếng Anh”

Cô giáo Trịnh Thị Bích-MN Quảng Minh, Thày giáo Phạm Vũ Trung Hiếu- Giáo viên dạy tiếng Anh dẫn chương trình.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của cô và trò Nhà trường:

Bà Cao Thị Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc

Bà Dương Thị Thanh- Trưởng khối thi đua bậc học Mầm non cùng đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm

Ông Nguyễn Danh Lợi-Phó Bí thư Đảng ủy lên tặng quà cho các cháu , Ông Chu Bá Dự- Ban đại diện hội cha mẹ học sinh phát biểu chúc mừng

 

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm: “Bé vui học tiếng Anh” do 4 đội chơi là cô và trò trường Mầm non Quảng Minh! Với sự tham gia hướng dẫn tổ chức của Thày cô giáo đến từ trung tâm ngoại ngữ ALVIN. 

Kết thúc trải nghiệm, trung tâm trao

- 01 giải nhất cho đội "Nhóm bạn Áo đỏ vui vẻ" là 1.000.000 đồng tiền mặt, 01 thùng quà và 10 suất học bổng tiếng Anh cho 10 bạn.

- 01 giải nhì cho đội "Cờ đỏ sao vàng" là 700.000 đồng tiền mặt, 01 thùng quà và 10 suất học bổng tiếng Anh cho 10 bạn.

- 02 giải ba cho đội "Những chiến binh dũng cảm" và "Nhóm bạn áo trắng" là 500.000 đồng tiền mặt, 01 thùng quà và 10 suất học bổng tiếng Anh cho 10 bạn.

Hình ảnh trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình và quà tặng kèm học bổng của Trung tâm ngoại ngữ ALVIN (Quà tặng cho mỗi bạn là một quyển sách truyện tiếng Anh hoặc một hộp bút màu cùng với 30% học bổng chương trình tiếng Anh của trung tâm tặng cho 206 bạn 5 tuổi)

Cô Hiệu trưởng tặng quà cho 6 bạn thuộc hộ nghèo và khó khăn, mỗi suất là 200.000 đồng. Tiền từ bán phế liệu phong trào "Biến rác thải thành quà tặng cho học sinh nghèo". Chỉ có một bạn đi nhận quà, còn 5 bạn nghỉ do mưa và ốm cô chủ nhiệm nhận giúp.

 

Một số hình ảnh cô Hiệu trưởng tặng quà yêu thương của cô cho các con sau khi các con đã trả lời đúng câu hỏi của cô: quà cho 2 bạn có ngày sinh đặc biệt 01/6 và 4 bạn có câu trả lời đúng đáp án của cô về nội dung giáo dục phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em.

 

Hình ảnh hội trường rất đông học sinh và phụ huynh tham gia mặc dù sáng nay trời mưa rất to. Phụ huynh rất hưởng ứng các hoạt động của Nhà trường

Hình ảnh các cô giáo chụp lưu niệm cùng khách mời và Trung tâm ngoại ngữ ALVIN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết