Thứ tư, 30/09/2020 - 08:46|

Trường THCS Vân Trung tưng bừng khai giảng năm học mới

Trong không khí rộn ràng, háo hức cùng với học sinh trong toàn huyện, sáng ngày 5/9, thày và trò trường THCS Vân Trung long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng (người thứ ba từ phải sang) cùng các đồng chí trong đoàn chúc mừng thày và trò trường THCS Vân Trung.

Dự Lễ khai giảng với thày và trò trường THCS Vân Trung có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND & UBND huyện, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục – Đào tạo; lãnh đạo xã Vân Trung cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Trong năm học 2020-2021, nhà trường có gần 30 cán bộ, giáo viên và hơn 500 học sinh các khối lớp. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020, khắc phục những khó khăn, Trường THCS Vân Trung quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới: Kỷ cương - nền nếp; chủ động- sáng tạo; chất lượng- hiệu quả”. Các nhiệm vụ trọng tâm nhà trường đặt ra đó là, triển khai có hiệu quả các đợt thi đua, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2020, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Chung tay với các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh (đặc biệt là dịch bệnh Covid-19). Tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường xây dựng CSVC để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục, đặc biệt đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng từ năm học 2021-2022.

Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thi đua “dạy tốt - Học tốt”; năng động, sáng tạo, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao ý thức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm trong công tác giáo dục và công tác khác do tập thể phân công. Thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật, hoạt động trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý.

Đối với học sinh: Thi đua thực hiện thật tốt năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, chủ động tích cực trong từng giờ học để nắm vững kiến thức, tìm tòi sáng tạo trong học tập, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành học sinh giỏi; tích cực thực hiện nói không với rác thải nhựa và có việc làm tích cực góp phần xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp.

Cán bộ, giáo viênthực hiện tốt phong trào thi đua do UBND tỉnh và ngành Giáo dục phát động phát động: “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Chống rác thải nhựa”; tích cực phòng chống rác thải nhựa một cách thiết thực, hiệu quả; tham gia các hoạt động làm sạch môi trường do địa phương tổ chức, trước tiên là làm sạch môi trường ngay tại đơn vị, khu vực dân cư, tuyến phố để phòng chống các dịch bệnh như hiện nay.

Thày giáo Thân Văn Quý, Hiệu trưởng trường THCS Vân Trung nổi hồi trống khai giảng năm học mới trong niềm vui hân hoan của gần 30 cán bộ, giáo viên và  hơn 500 học sinh nhà trường

Về chỉ tiêu thi đua năm học 2020-2021, nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc chất lượng hai mặt giáo dục, học sinh giỏi, giáo viên giỏi, chi bộ vững mạnh xuất sắc, công đoàn vững mạnh, liên đội xuất sắc, tập thể đạt lao động xuất sắc.

Trong điều kiện vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học vừa phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 nên các thày cô giáo, các em học sinh và đại biểu dự Lễ khai giảng đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

Buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn song vẫn rất trang trọng. Tại đây, toàn trường hân hoan chào đón 135 em học sinh mới vào lớp 6. Tiếp đó, các đại biểu, thày cô giáo và học sinh nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Các em học sinh vô cùng hân hoan khi tiếng trống chào mừng năm học mới ngân vang trong ngày lễ trọng đại này.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dũng cùng các đồng chí trong đoàn đã tặng thày và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm và những phần quà đầy ý nghĩa.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” năm học 2019-2020 cho nhà trường. Nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi; hàng chục học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó của nhà trường được UBND huyện, UBND xã và MTTQ xã khen thưởng.

Ủy ban MTTQ xã Vân Trung trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đỗ Tập