• :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN!

VIỆT YÊN KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON VSCHOOL – NƠI MANG LẠI NỤ CƯỜI CHO TRẺ THƠ

Trường Mầm non VSCHOOL được thành lập và chính thức đưa vào hoạt động ngày 15 tháng 3 năm 2021 với tổng diện tích hơn 10.000 m2, bao gồm:14 phòng học, 10 phòng chức năng , mỗi phòng có diện tích tối đa: 100 m2. Trường được xây dựng cách trung tâm xã Hồng Thái (Việt Yên, Bắc Giang) chưa đến 1 km. Không gian lớp học có nhiều cửa sổ thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Chương trình học được thiết kế theo mô hình Song ngữ quốc tế, toàn bộ cơ sở vật chất, giáo cụ, đồ dùng đồ chơi đều được nghiên cứu và chuẩn bị rất cẩn thận theo quan điểm: vui khỏe, tự tin, trí tuệ và giàu tình yêu thương.

( Hình ảnh ngôi trường mầm non VSCHOOL)

Mầm non VSCHOOL áp dụng chương trình giảng dạy ưu việt được tổng hợp từ nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Montessori, Reggo Emilia, Steam, Chương trình Tiếng Anh Quốc tế, bản quyền. Tất cả các hoạt động  trong chương trình học đều tập trung hướng trẻ đến sự phát triển về giác quan, thực hành cuộc sống, ngôn ngữ và toán học - thông qua hoạt động thực hành kĩ năng ( kĩ năng sống, kĩ năng thực hành cuộc sống), hoạt động trải nghiệm thực tế, hoạt động thể chất, hoạt động nghệ thuật.....Từ đó, trẻ sẽ được trang bị đầy đủ hành trang cơ bản về tư duy logic, thể chất, đạo đức ,tình yêu, niềm tin.... trong cuộc sống sau này.

( Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Việt Yên thăm trường Mầm non VSCHOOL)

Chương trình Tiếng Anh tại Trường mầm non VSCHOOL được đặc biệt quan tâm với các bài học được thiết kế riêng phù hợp với từng độ tuổi. Trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ Tiếng Anh mỗi ngày thông qua các bài học thú vị và nguồn sách tiếng Anh phong phú. Nhà trường luôn khuyến khích việc trẻ sử dụng Tiếng Anh thành thục như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ ngoại khóa cũng được đưa vào chương trình học nhằm tạo cho trẻ nhiều hình thức khám phá: câu lạc bộ múa, võ, cảm thụ âm nhạc, mỹ thuật nâng cao....

(Hoạt động đầu giờ của trẻ tại trường Mầm non VSCHOOL)

Để có được một ngôi trường hiện đại, tiên tiến như trường mầm non VSCHOOL, đòi hỏi phải đồng thời hội tụ rất nhiều điều kiện, trong đó phải nói đến sự nỗ lực của những người tâm huyết. Đây là thành quả từ sự chung tay, chung sức, đồng tâm, đồng lòng của những người cùng quan điểm, cùng chí hướng. Và nổi bật nhất trong đó phải nói đến là vai trò của người kiến tạo tiên phong là: Các nhà Đầu tư, Chuyên gia giáo dục tâm huyết.

(Hoạt động thực hành lớp mẫu giáo 3 tuổi trường Mầm non VSCHOOL )

Đằng sau một thành quả bao giờ cũng là nỗ lực mang tính quá trình. Để Trường mầm non VSCHOOL được hình thành và ra đời như ngày hôm nay là cả một câu chuyện dài với không ít khó khăn nhưng bao giờ cũng luôn tràn đầy hứng khởi, tin tưởng và hi vọng. Ông: Lê Văn Trọng – chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Làm giáo dục là một trong những công việc phức tạp bậc nhất. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người. Mục tiêu của một nhà trường là phải trả lời cho được câu hỏi: Các học trò sẽ trở thành người như thế nào? Làm giáo dục là một quá trình gian nan nhưng vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc, cho nên khi bắt tay xây dựng và quyết định triển khai dự án giáo dục của mình, chúng tôi xác định đây sẽ là một hành trình rất xa vừa nhiều thử thách nhưng cũng vừa nhiều hứa hẹn đang vẫy gọi”.

( Ngày đầu tiên phụ huynh đưa trẻ đến trường Mầm non VSCHOOL)

Trường Mầm non VSCHOOL được thành lập cùng với các trường mầm non trong huyện (cả công lập và dân lập) không chỉ đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ của nhân dân mà còn đem lại một luồng gió mới cho giáo dục mầm non Việt Yên cũng như các huyện lân cận trong khu vực. Không còn là mơ ước trong suy nghĩ nữa, một ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế đã trở thành hiện thực tại Việt Yên, với các yếu tố từ cơ sở vật chất đến chương trình giáo dục - quan điểm và triết lý - phương thức và mô hình, tất cả đều hiện đại, nhân văn và tiên tiến. Một ngôi trường như  trường mầm non VSCHOOL không chỉ đơn thuần là một ngôi trường, mà đó còn là một tâm nguyện, một mơ ước, một sự dấn thân cống hiến, đồng thời còn là một sự khởi động cho những đổi thay trong nhìn nhận và quan niệm giáo dục, để cùng hướng tới phát triển và hội nhập.

Nguyễn Thị Việt Hằng

Giáo viên trường THCS Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang