Thursday, 21/01/2021 - 17:36|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIỆT YÊN QUÊ HƯƠNG TÔI

Việt Yên quê hương tôi địa phương giàu truyền thống, tốc độ phát triển kinh tế mạnh nhất tỉnh Bắc Giang, năm 2018, Việt Yên được công nhận là Huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Trên đà thắng lợi, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Việt Yên đang ra sức phấn đấu, xây dựng phát triển huyện trở thành đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Toàn Đảng,toàn quân, toàn dân thi đua lập nhiều thành tích  chào mừng kỷ niệm 200 năm thành lập huyện (1820-2020).

 

Trung tâm quảng trường huyện Việt Yên

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG VIỆT YÊN- "HUYỆN ANH HÙNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI"

Mời bạn về thăm Việt Yên quê hương tôi!

Huyện Việt Yên có 17 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn  trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Bích Động và Nếnh với 15 xã: Hồng TháiHương MaiMinh ĐứcNghĩa TrungNinh SơnQuang ChâuQuảng MinhTăng TiếnThượng LanTiên SơnTrung SơnTự LạnVân HàVân TrungViệt Tiến.

Việt Yên Hiện nay tốc độ kinh tế phát triển mạnh mẽ đứng đầu tỉnh Bắc Giang. Điển hình là các khu công nghiệp: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu đã đang hoạt động thu hút đầu tư trong nước và quốc tế.

Cổng chào Việt Yên tại khu công nghiệp Đình Trám

Về Giáo dục: Việt Yên hiện tại là đơn vị lá cờ đầu của tỉnh,được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua.

Đồng chí Đỗ Thị Hương- Trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên, thay mặt ngành Giáo dục Việt Yên nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Về du lịch: Việt Yên là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa với trên 300 di tích lịch sử văn hóa. Nhiều ngôi đình không những mang giá trị lịch sử, văn hoá tiêu biểu mà còn trở thành biểu trưng văn hóa của làng xã Việt Nam như: Đình Thổ Hà (xã Vân Hà) xây dựng năm 1686; đình Đông (thị trấn Bích Động), đình Mật Ninh. Nhiều ngôi chùa của huyện cũng được ghi nhận trong lịch sử Phật giáo Việt Nam như: Chùa Bổ Đà (xã Tiên Sơn), chùa Vĩnh Hưng (xã Quảng Minh), chùa Sùng Nghiêm và đình làng Vân Cốc (xã Vân Trung) được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia...

Khu di tích chùa Bổ Đà

Văn hóa quan họ Thổ Hà

Là địa phương giàu truyền thống, tốc độ phát triển kinh tế mạnh nhất tỉnh Bắc Giang, năm 2018, Việt Yên được công nhận là Huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Trên đà thắng lợi, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Việt Yên đang ra sức phấn đấu, xây dựng phát triển huyện trở thành đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; cũng như lập những thành tích đáng tự hào hướng tới kỷ niệm 200 năm thành lập huyện vào năm 2020.

 

Trải qua 200 năm xây dựng và trưởng thành (1820-2020), trên con đường xây dựng và phát triển quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Việt Yên đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý:

-Nhà nước tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp;

- danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang;

-Huân chương Lao động các hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba;

- Được tặng 15.000 Huân, Huy chương Kháng chiến; 15 Huân chương Chiến công; 126 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng; hàng trăm Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh cho các tập thể thuộc huyện.

Một niềm vinh dự lớn, phấn khởi và tự hào lại đến với Việt Yên quê hương tôi: ngày 13/11/2020, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký Quyết định số 2015/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo từ năm 2009 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Là người con của quê hương Việt Yên thân yêu, mỗi chúng ta càng thêm yêu mến và tự hào về truyền thống quê mình. Mỗi người cùng góp công xây dựng quê hương Việt Yên ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc và phát triển lên một tầm cao mới!

 


 Tác giả: Hiệu trưởng: Cao Thị Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết