Wednesday, 02/12/2020 - 09:35|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIỆT YÊN: TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM NĂM HỌC 2020 - 2021

Chiều ngày 23/10/2020, Phòng GD&ĐT Việt Yên tổ chức chương trình tập huấn triển khai thực hiện hoạt động giáo dục STEM cho đối tượng là cán bộ quản lí và giáo viên giảng dạy các bộ môn khoa học tự nhiên tại 19 trường THCS trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 23/10/2020, Phòng GD&ĐT Việt Yên tổ chức chương trình tập huấn triển khai thực hiện hoạt động giáo dục STEM cho đối tượng là cán bộ quản lí và giáo viên giảng dạy các bộ môn khoa học tự nhiên tại 19 trường THCS trên địa bàn huyện.

          Nội dung tập huấn gồm các chủ đề: giảng dạy tích hợp toán, khoa học, kỹ thuật và công nghệ; các kỹ năng bổ trợ theo định hướng giáo dục STEM; thiết kế đề cương tích hợp STEM... Mục đích nhằm thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng của Bộ GD&ĐT.

Đ/c Nguyễn Thái Dũng phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên

Phát biểu chỉ đạo nội dung buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Dũng, Phó trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh: Chương trình giáo dục phổ thông mới  sẽ đổi mới cả 5 phương diện, gồm: mục tiêu giáo dục, nội dung chương trình, phương pháp dạy học, cách thức kiểm tra đánh giá và cách quản lý. Xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn giảng dạy trong năm học tới rất cần đến vai trò của giáo dục STEM, nên việc tập huấn cho cán bộ quản lí và giáo viên về các nội dung này là vô cùng cấp thiết.  

 

 

Báo cáo viên: cô giáo Nguyễn Thị Minh nguyệt giáo viên trường THCS Trung Sơn

Trong phần tiếp theo hội nghị được nghe các báo cáo viên trình bày, giới thiệu về bản chất của mô hình, cách thức và trình tự tổ chức hoạt động thông qua việc trình chiếu, thuyết minh và những minh họa cụ thể.

Hội nghị tập huấn STEM năm 2020

Có thể thấy, Giáo dục STEM không hướng đến mục tiêu đào tạo để HS trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên, mà chủ yếu trang bị cho HS kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay. Điều quan trọng nhất là gây hứng thú học tập cho HS trong việc tiếp cận kiến thức khoa học. Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc, trong đó nhấn mạnh tới sự huy động tổng hợp các kiến thức và kỹ năng từ nhiều lĩnh vực để HS áp dụng vào thực tế. Dạy học STEM là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của giáo dục trải nghiệm. Việc triển khai hình thức giáo dục này ngay từ đầu năm học đã thể hiện cái nhìn tích cực trên tinh thần tiếp cận và đón đầu của nghành giáo dục huyện Việt yên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết