• :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN!

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SỸ” NĂM HỌC 2019-2020

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019. Trường mầm non Hoạ My Bích Động tổ chức Hội thi “Chúng tôi là chiến sỹ” năm học 2019-2020.

Dự và chỉ đạo trải nghiệm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Ban chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên có đ/c: Nguyễn Đức Cúc - chiến sĩ hỗ trợ hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhà trường. Tham gia buổi trải nghiệm còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND và trưởng các ban ngành, đoàn  thể thị trấn Bích Động. Đặc biệt, còn có sự tham gia của tất cả cán bộ quản lý cụm thi đua số 1 cùng đông đảo phụ huynh, đại diện doanh nghiệp đóng trên địa bàn và trẻ ở các lứa tuổi trường MN Hoạ My Bích Động.

Đại diện lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệm lên tặng quà

Hoạt động trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” ở trường MN Hoạ My Bích Động đã tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin và đặc biệt hun đúc tình yêu, trách nhiệm với Tổ quốc đối với mỗi học sinh nhà trường.  Trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” của trẻ tại trường MN Hoạ My Bích Động đã thu được những kết quả tích cực, trẻ được giáo dục một cách trực quan nhất về những phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, được trải nghiệm tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng kết hợp... Qua đó trẻ có cơ hội rèn luyện và phát triển vận động một cách vui tươi, bổ ích, đầy lý thú. Đặc biệt, trong ánh mắt trẻ thơ, chắc chắn đã đọng lại một tình cảm sâu sắc về hình ảnh chú bộ đội thân thương, gần gũi và tình yêu quê hương, đất nước cao đẹp.

Các đội lên nhận cờ lưu niệm từ ban tổ chức

Một số hoạt động của trẻ:

Phần 1: Đồng diền bài "Ước mơ người chiến sỹ" của hơn 100 học sinh trường MN Họa My

Phần 2: Tài năng Chiến sỹ: Các đội thể hiện thơ ca, hò vè, diễn kịch

Phần 3: Vui cùng chiến sỹ: Khối 4-5 tuổi và 3-4 tuổi: bật qua vòng, đi theo đường ngoằn nghèo chuyển gạo ra tuyền tuyến

Khối 5-6 tuổi: Bò chui qua hầm cầm cờ lên cắm

Kết thúc các đội lên nhận quà của ban tổ chức

Thông qua hoạt động “Chúng tôi là chiến sỹ” trẻ đã được hóa thân thành chú bộ đội, tình cảm, lòng kính yêu các chú bộ đội đã ngấm sâu vào các bạn nhỏ. Nhân ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, tập thể giáo viên và học sinh trường mầm non Hoạ My Bích Động. Kính chúc các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đầy sức khỏe và hạnh phúc. Buổi hoạt động trải nghiệm kết thúc trong không khí vui vẻ, ấm áp, bạn nhỏ nào cũng ước mơ lớn lên làm những chú bộ đội anh hùng, vì bình yên của Đất nước./.

Tin bài và hình ảnh: Tạ Thị Giang