Wednesday, 22/09/2021 - 16:07|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VIỆT YÊN NỖ LỰC HOÀN THÀNH MỤC TIÊU KÉP NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt của ngành Giáo dục Bắc Giang nói chung và Ngành Giáo dục huyện Việt Yên nói riêng do những ngày cuối của năm học dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, tâm dịch tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, từ ngày 10/5/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên đã chỉ đạo các trường từ tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 5,6,7,8,9/5/2021, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức kiểm tra cuối năm học; các trường mầm non chia sẻ tài liệu, video chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà, đồng thời hướng dẫn phụ huynh lựa chọn và thực hiện các nội dung giáo dục cần thiết để giáo dục trẻ đảm bảo hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021.

Lớp học trực tuyến trong thời gian học sinh tam dừng đến trường

Đến ngày 21/5/2021, 100% các trường trên địa bàn huyện Việt Yên đã hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021. Các em học sinh phải đi cách ly dịch bệnh đã được các trường bố trí làm bài kiểm tra cuối năm học bổ sung. Các trường đã tiến hành tổng kết, bình xét thi đua... theo hình thức trực tuyến, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành GD&ĐT.

Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành đã nỗ lực, tích cực, đồng hành cùng các lực lượng xã hội tham gia phòng chống dịch Covid-19. 100% trường học của huyện chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng kích hoạt thành các điểm cách ly tập trung, trong đó có 45/63 trường đã kích hoạt thành các điểm cách ly tập trung của huyện, của tỉnh.

Điểm cách ly tập trung tại Trường MN Quảng Minh

100% nhân viên y tế các nhà trường tham gia phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện; gần 150 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia vào các Tổ truy vết, Tổ nhập danh sách lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, hỗ trợ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch của Mặt trận Tổ quốc huyện... nhiều thầy cô trực tiếp vào tâm dịch cùng với các nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm dịch bệnh Covid-19.

Cô Đỗ Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT (mặc bộ bảo hộ mầu xanh) cùng 120 thầy cô và các y bác sỹ vào tâm dịch làm xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên

Đ/c Lê Ô Pích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc nhập dữ liệu test nhanh Covid-19 của công nhân khu công nghiệp do các thầy cô huyện Việt Yên thực hiện

Hơn 2000 thầy cô giáo từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm cách ly tập trung, làm kính chắn giọt, dung dịch sát khuẩn, tham gia hỗ trợ nhân dân khai báo y tế; mỗi người mỗi việc khác nhau nhưng các thầy cô đều hăng say, tích cực làm việc; cùng nhân dân toàn huyện ngày đêm chung sức, đồng lòng góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Trong quá trình chống dịch đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như: Cô Nguyễn Thị Nhung - Giáo viên Trường Mầm non Âu cơ đã cùng chồng là anh Thân Hoàng Phiên gửi 2 con nhỏ, trong đó có cháu được 10 tháng tuổi cho ông bà xuống tâm dịch làm công tác truy vết, tham gia nhập dữ liệu đến tận đêm khuya; thầy giáo Nguyễn Văn Lại - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tự Lạn có người thân đau ốm nhưng hai vợ chồng vẫn thu xếp để bản thân bám sát lực lượng y tế tại tâm dịch, lấy kết quả test nhanh và trực tiếp tham gia nhập dữ liệu không quản ngày đêm; cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bích Động chỉ còn 01 tháng nữa là nghỉ hưu nhưng từ đầu mùa dịch đến nay cô đã cùng 120 giáo viên trên địa bàn huyện tham gia nhập dữ liệu Covid xuyên ngày đêm để kịp thời chuyển làm xét nghiệm; Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh, Đỗ Thị Thảo, Lương Thị Hồng - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Trung Sơn đã tình nguyện vào ở cùng và chăm sóc 39 học sinh đang bị cách lý.

Giáo viên tham gia nấu ăn phục vụ các điểm cách ly, các chốt phòng chống dịch

Cán bộ quản lý, giáo viên làm đồ ăn gửi các đồng chí tuyến đầu chống dịch

Giáo viên làm kính chắn giọt tặng các điểm cách ly, nhân viên y tế tuyến đầu

Giáo viên làm dung dịch sát khuẩn góp phần phòng chống dịch

Giáo viên đi từng ngõ, gõ từng nhà hỗ trợ nhân dân khai báo y tế

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Việt Yên, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã tham gia ủng hộ; vận động người thân, phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân tham gia ủng hộ phòng chống dịch. Từ ngày 11/5/2021 đến ngày 30/5/2021 ngành Giáo dục huyện Việt Yên đã ủng hộ 3.093 triệu đồng (Ba tỉ không trăm chín ba triệu đồng); trong đó ủng hộ bằng tiền mặt là 1.226 triệu đồng (một tỉ hai trăm hai mươi sáu triệu đồng), ủng hộ bằng hiện vật trị giá 1.867 triệu đồng (Một tỉ tám trăm sáu mươi bẩy triệu động).

Đ/c Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT (thứ 2 từ trái sang) ủng hộ phòng chống dịch tại điểm cách ly thôn Đức Liễn xã Hồng Thái

Trường THCS Thân Nhân Trung ủng hộ phòng chống dịch tại UBND huyện

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; hỗ trợ tích cực, hiệu quả công tác phòng chống dịch, các thầy cô trong toàn huyện còn tham gia các Tổ bầu cử ở địa phương; nhiều thầy cô giáo đã dũng cảm, xung phong vào các khu cách ly tập trung, các khu dân cư có người bị F0 thực hiện nhiệm vụ của Tổ bầu cử; hình ảnh các thầy cô đã lay động nhiều trái tim của người dân trên địa bàn.

Giáo viên tham gia các Tổ bầu cử ngày 23/5/2021

Hình ảnh các thày cô tham gia kiểm phiếu lúc đêm khuya

Những đóng góp thầm lặng của các thầy, các cô, của ngành Giáo dục Đào tạo Việt Yên đã lay động nhiều trái tim, được nhân dân, lãnh đạo địa phương ghi nhận. Mỗi thầy, cô giáo đều đã nỗ lực để góp phần hoàn thành mục tiêu kép của ngành Giáo dục, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của giáo dục Bắc Giang, vào việc phòng chống dịch cũng như phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Việt Yên./.

Trần Văn Huân - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết